7.3 C
Manchester
17 Tháng Một, 2021

Dịch Vụ Kế Toán

admin

Có bao giờ bạn suy nghĩ lại và sở hữu chiếc nhìn đúng đắn về việc kế toán của siêu thị mình. Bạn mang yên tâm khi giao toàn bộ công việc cho họ không? Chắc hẳn ko ít người đang đắn đo ngại ngần vì chưa thể khẳng định được đúng không? Bạn đã biết tới dịch vụ kế toán chưa?

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán được hiểu là hoạt động dịch vụ cho siêu thị hoặc một công ty tổ chức. Dịch vụ này này sẽ giải quyết hết những công việc liên quan tới tài chính, kê khai thuế, nộp thuế… 1 phương pháp chính xác và uy tín.

Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán (còn gọi là làm kế toán thuế)

Quy trình bao gồm các bước :

– Đăng ký thuế cho doanh nghiệp;
– Tổ chức giai đoạn biên chép kế toán cho doanh nghiệp;
– Báo cáo theo quy định của các Luật Thuế (Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, và những dòng thuế khác trường hợp doanh nghiệp sở hữu hoạt động ảnh hưởng tới sắc đẹp thuế đó);
– Thực hiện những bổn phận tương tác tới bảo hiểm xã hội bắt buộc, đăng ký lao động bắt buộc. Luật lao động, luật bảo hiểm xã hội đã quy định rõ và yêu cầu những nhà hàng mang nghĩa vụ báo cáo và trích nộp những Quỹ. Bao gồm Quỹ Bảo hiểm xã hội, Quỹ bảo hiểm y tế, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Tuân thủ chế độ báo cáo sổ sách kế toán theo quy định.

Dịch vụ kế toán là 1 dòng hình dịch vụ vừa là pháp lý và vừa là tác nghiệp kỹ thuật. Nó đòi hỏi tuân thủ những chi tiết công nghệ (báo cáo lập như thế nào, tính toán như thế nào) và chi tiết pháp lý (phải làm cho ra các báo cáo đó dựa trên những cơ sở pháp lý nào). Kết hợp có việc dịch vụ là 1 bên thiết bị ba, thế cần công đoạn này khá phức tạp, vì làm cho thế nào để chấp nhận các bạn song song ko vi phạm các tiêu chuẩn dịch vụ vốn đang dựa trên các cơ sở pháp lý và tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định! Để thực hiện dịch vụ kế toán (hay dịch vụ thuế cũng vậy), người làm dịch vụ bắt buộc mang “Chứng chỉ hành nghề Kế toán” hay “Chứng chỉ hành nghề dịch vụ khiến cho thủ tục về thuế”. Người mang Chứng chỉ Hành nghề Thuế được làm dịch vụ khai thuế và Đại lý Thuế nhưng ko được quyền khiến hành nghề kế toán, người mang Chứng chỉ hành nghề Kế toán thì được khiến cho dịch vụ kế toán và dịch vụ khai thuế chứ không được khiến Đại lý thuế.

Nhiệm vụ của dịch vụ kế toán

– Cũng giống như nhiệm vụ chung của kế toán thì kế toán dịch vụ cũng cần buộc phải thực hành và phản ánh kịp thời những chi phí, nghiệp vụ phát sinh, tính giá tiền sản xuất, công nhận đúng đắn kết quả kinh doanh.
– Đồng thời theo dõi, đánh giá việc đảm bảo an toàn của cải của DN.
– Bên cạnh đó cũng phải quản lý, giám sát chặt chẽ tình hình thực hành những định mức thực hiện, định mức sử dụng nguyên vật liệu, đẩy mạnh tăng năng suất, chất lượng dịch vụ cho DN.

Dịch Vụ Kế Toán

Các chứng từ và tài khoản, Phần mềm dùng trong dịch vụ kế toán

 1. + Các chứng từ ban đầu.
 2. + Phiếu xuất kho nguyên vật liệu
 3. + Hoá đơn bán lẻ
 4. + Phiếu thu tiền công
 5. + Hoá đơn dịch vụ cung cấp
 6. + Các hợp đồng ký kết về dịch vụ
 7. + Các chứng từ lập khác.
 8. + Các trương mục dùng trong kế toán dịch vụ
 9. – TK 154- Chi phí cung cấp kinhd oanh dở dang.
 10. – TK 621- Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp.
 11. – TK 622- Chi chi phí nhân công trực tiếp.
 12. – TK 627- Chi chi phí chế tạo chung.
 13. – TK 632- Giá vốn hàng bán.

Liên hệ có chúng tôi để được hướng dẫn và biết thêm chi tiết

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói thì nhà cung cấp phải làm những gì?

 • Tiếp nhận giấy tờ chứng từ của nhà hàng người dùng để thực hành dịch vụ theo quy đinh kế toán, thuế
 • Lập những báo cáo về hóa đơn: thông báo phát hành hóa đơn, tình hình tiêu dùng hóa đơn, sai hỏng hóa đơn, xử lý thủ tục khác ảnh hưởng tới rủi ro/sai hỏng hóa đơn
 • Lập tờ khai thuế, báo cáo thuế: Lập tờ khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và các nhan sắc thuế khác lúc phát sinh như thuế nhà thầu, thuế tiêu thụ đặc biệt. Cụ thể những mẫu tờ khai là 01/GTGT hoặc 04/GTGT; 02/KK-TNCN; 05/KK-TNCN; 03/TNDN tất nhiên những phụ lục. Thuế GTGT báo cáo theo tháng hoặc theo quý; Thuế TNCN báo cáo khi phát sinh theo tháng hoặc theo quý; Thuế TNDN chỉ thực hành cuối mỗi năm tài chính.
 • Ghi sổ sách kế toán theo hóa đơn, chứng từ nảy sinh đồng thời bảo đảm khớp đúng mang các tờ khai thuế
 • Lập báo cáo tài chính theo kết quả ghi sổ kế toán
 • Thực hiện các văn bản phúc đáp, giao dịch, giải trình hoặc làm cho việc trực tiếp có cơ quan thuế lúc với yêu cầu hoặc vấn đề đề vướng mắc nảy sinh đến hầu hết những nội dung trên.
 • Soạn thảo, thực hành các tủ tục phát hành thêm hóa đơn, đăng ký tài sản, lao động tiền lương
 • Thực hiện báo cáo thông kê có cơ quan thống kê theo quy định
 • Hỗ trợ thủ tục bảo hiểm công đoàn cho siêu thị vì để kiện toàn giấy tờ kế toán thuế thúc đẩy đến khoản mục tiền công, bảo hiểm thì kế toán ko thể đứng ngoại trừ cuộc, đề cập cả nếu siêu thị đã với người khiến cho chuyên trách.

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, Kế Toán Khoa Lê uy tín chuyên nghiệp?

Trừ khi là đại lý thuế và dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, ký thay chứng từ cho nhà hàng thì sở hữu một phần trách nhiệm, còn lại số đông là bổn phận pháp lý vẫn thuộc hoàn toàn về doanh nghiệp, tuy nhiên, ít ra lúc dùng dịch vụ kế toán thuế trọn gói thuê ngoài, doanh nghiệp cũng cần yêu cầu như sau:

 • Có nghĩa vụ trả lời, trả lời cho doanh nghiệp về những giả dụ ứng dụng chính sách mới hoặc sở hữu thể chưa phù hợp
 • Khi nghiệm thu kết quả dịch vụ và thanh toán phí, khăng khăng nên lập giấy tờ, biên bản bàn giao các báo cáo thuế + chứng từ kế toán đã ghim kẹp với hóa đơn và chứng từ gốc + Sổ sách kế toán tương ứng.
 • Nhà sản xuất nên có trách nhiệm giao tiếp sở hữu cơ quan thuế, giải trình số liệu khi đánh giá thuế và đền bù thiệt hại trường hợp công ty bị phạt vượt quá mức đã thống nhất (nếu có)

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói gói có kèm theo tư vấn không?

Đã là đơn vị/cá nhân cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói, dĩ nhiên buộc phải tham mưu cho quý khách các vấn đề sau:

 • Khuyến cáo, hướng dẫn phương pháp sử dụng, quản lý, kiểm soát hóa đơn tài chính
 • Chỉ dẫn các phương pháp thức, phân phối biểu mẫu để kiện toàn hoàn thiện giấy tờ về: góp vốn, tài sản cố định, mức giá sản xuất; chi phí xây lắp; giá vốn hàng bán; các tầm giá bị khống chế, quy chế lao động tiền lương…
 • Tư vấn ứng dụng chính sách thuế mới và những giải pháp vỡ hoang triệt để chi phí tính thuế sao cho số thuế doanh nghiệp phải nộp là hợp lý nhất mà vẫn đúng pháp luật
 • Tiếc thay, phần lớn công ty tiêu dùng dịch vụ thuế trọn gói bên ngoài bị bỏ qua điều này vì ham dịch vụ kế toán thuế giá rẻ (Với chỉ vài trăm ngàn mỗi tháng thì đừng mong nhận được tư vấn gì hết).

Dịch vụ kế toán thuế và những sai lầm cần tránh

 • Phần to những giám đốc siêu thị nhỏ hiện tại nghĩ một bí quyết quá “đơn giản” rằng chỉ phải thuê người “khai thuế” là xong mà ko biết rằng công việc khai thuế hàng tháng/quý mang thể chỉ mất 1-2h làm cho việc để thực hiện cho mỗi tháng/quý. Mà điều cốt yếu quan yếu hơn việc khai thuế là làm sổ sách kế toán thuế, biên soạn những quy chế để kiện toàn giấy tờ giải trình mức giá được trừ trước khi xác định thuế thu nhập công ty nên nộp.
 • Hiểu lầm vật dụng 2 rộng rãi là: siêu thị không phân biệt được rẽ ròi thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN và chỉ nhìn nhận chung chung là “thuế bắt buộc nộp”. Xin lý giải rằng, chỉ sở hữu thuế TNDN là thuế của doanh nghiệp do siêu thị nộp tùy thuộc vào kết quả kinh doanh (Lỗ/Lãi) trong năm tài chính, còn thuế GTGT và thuế TNCN là không buộc phải của nhà hàng mà chỉ là nghiệp vụ “khấu trừ” rồi nộp thay. Bản chất của khấu trừ thuế GTGT chỉ là nhà hàng “tạm ứng” tiền nộp thuế rồi “kỳ vọng” thu lại được khi bán hàng ra. (Tác giả tạm thời ko nhắc đến các nếu cố tình gian lậu và chiếm dụng thuế GTGT). Do đó, hãy hội tụ vào việc thực hành ghi sổ kế toán, tính lãi lỗ và thuế TNDN chứ không bắt buộc chỉ khai thuế GTGT là xong.
 • Doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán thuế phải ghi nhớ nữa là: Không nên cứ nộp xong báo cáo quyết toán thuế hàng năm là xong, mà còn buộc phải đợi đến lúc nào hoàn tất việc thanh đánh giá thuế của cơ thuế quan quản lý mới thực thụ “xong”. Việc này thường phát sinh sau 3-5 năm đối mang doanh nghiệp nhỏ.

Như vậy: mang các nội dung biểu thị trong 3 mục trên, doanh nghiệp hãy tỉnh táo, hãy nhìn nhận vấn đề thật thấu đáo và sở hữu lẽ lúc đọc đến đây nếu Quý vị là giám đốc hoặc Nhà quản lý thì quý vị bắt đầu nhận ra rằng:không chẳng lẽ sở hữu được những kết quả tốt như trong mục một và mục 2 trên đây có giá tổn phí dưới 2 triệu đồng / tháng. Lời khuyên tâm thành của tác kém chất lượng là: đừng ham dịch vụ kế toán thuế giá rẻ mà có họa vào thân sau 3 đến 5 năm sau.

 • Xem Thêm: Hóa Đơn  Đỏ cách viết hóa đơn giá trị gia tăng mới nhất năm 2019